79 / 100

Ở phương Đông, ngày khai trương đối với doanh nghiệp mang trong mình ý nghĩa sâu sắc và tác động quan trọng đến hướng phát triển trong cả năm. Nắm bắt cơ hội để lựa chọn một ngày khai trương đẹp và phù hợp với tuổi của chủ doanh nghiệp là một yếu tố quan trọng để tạo điều kiện thuận lợi. Thông qua việc này, mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh có thể được hài hòa và tổ chức một cách hiệu quả, đồng thời mở ra khả năng tiến xa và phát triển ổn định. Trong bài viết này, Thế giới Melamine sẽ chia sẻ đến các bạn cách chọn ngày tốt khai trương nhà hàng chi tiết nhất năm 2023 để giúp bạn có được ngày khai trương tốt cho việc kinh doanh nhé!

Lý do nên chọn ngày tốt khai trương nhà hàng

Ngày khai trương được xem là một ngày linh thiêng, được chọn kỹ lưỡng để tạo nên lễ cúng cho việc mở cửa các doanh nghiệp như nhà hàng, quán ăn, hay văn phòng. Thực hiện việc này nhằm mang lại sự tốt lành và sự đỡ đầu cho chủ kinh doanh, từ đó thúc đẩy thành công và sự phát triển của công việc.

Sự quan trọng của ngày khai trương không thể phủ nhận, vì việc lựa chọn ngày đúng có thể tạo ra sự khởi đầu thuận lợi và suôn sẻ cho các hoạt động kinh doanh. Trong triết lý “đầu xuôi đuôi lọt”, ngày khai trương quyết định tới sự may mắn trong tương lai, và việc tỉ mỉ trong việc lựa chọn ngày này sẽ mang đến những lợi ích dài lâu.

Không chỉ đơn thuần là bắt đầu một giai đoạn mới trong kinh doanh, ngày khai trương còn được coi như một lễ nghi trọng đại, giống như việc động thổ xây dựng một ngôi nhà hay lễ cúng để đảm bảo tài vận tốt lành cho người chủ. Chọn ngày khai trương phù hợp, kết hợp với thời gian thuận lợi, giúp xua tan những rủi ro và trở ngại trong quá trình kinh doanh.

Lý do nên chọn ngày tốt khai trương nhà hàng
Lý do nên chọn ngày tốt khai trương nhà hàng

Hướng dẫn cách xem ngày khai trương cho nhà hàng, quán ăn

Xem ngày khai trương đơn giản là việc tìm hiểu và chọn lựa ngày phù hợp, tốt cho việc cúng khai trương, với sự xem xét đặc biệt về mệnh của chủ kinh doanh. Tùy theo bản mệnh, tuổi và các yếu tố như can chi, việc lựa chọn ngày khai trương trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Bản mệnh của một người bao gồm nhiều khía cạnh cần được xem xét, như tuổi, can chi và tử vi. Thậm chí cả những người cùng tuổi có thể có những bản mệnh, tử vi khác nhau, dẫn đến sự chọn ngày khai trương không giống nhau. Vì vậy, việc chọn ngày tốt cho khai trương phải dựa trên việc tương hợp các yếu tố này.

Trong quá trình xem ngày khai trương, cần tránh các ngày xung khắc với bản mệnh của người chủ để tránh những tai ương không mong muốn, gây ảnh hưởng lâu dài đến công việc kinh doanh. Điều này thể hiện sự cẩn trọng và quan tâm đến sự thành công và tài vận của doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách xem ngày khai trương cho nhà hàng, quán ăn
Hướng dẫn cách xem ngày khai trương cho nhà hàng, quán ăn

Chọn ngày tốt để khai trương

Việc chọn ngày khai trương phù hợp với tuổi của người chủ là một yếu tố quan trọng trong văn hóa phương Đông. Dưới đây là một số ngày tốt để tổ chức lễ khai trương cho nhà hàng, quán cafe dựa trên tuổi:

Chọn ngày tốt để khai trương
Chọn ngày tốt để khai trương

Chọn ngày khai trương vào ngày Tốc Hỷ

Ngày khai trương vào ngày Tốc Hỷ là một lựa chọn tốt. Những ngày này thường có các con số 03, 06 và 09, và liên quan đến việc truyền thông như điện thoại, thư từ, tin tức. Cũng như có ý nghĩa về tình cảm, đám cưới và những tin vui.

Ngày Tốc Hỷ gắn liền với hai khía cạnh quan trọng: Tốc – tượng trưng cho sự nhanh chóng, động viên, và Hỷ – biểu thị niềm vui và hạnh phúc. Khi hai yếu tố này kết hợp lại, ngày Tốc Hỷ mang ý nghĩa là niềm vui, thành công đến nhanh chóng. Vì vậy, việc chọn ngày khai trương vào ngày Tốc Hỷ được coi là một quyết định hết sức hợp lý, đặc biệt là cho các doanh nghiệp như nhà hàng, quán cafe.

Chọn ngày khai trương vào ngày Đại An

Ngày Đại An đại diện cho một khoảnh khắc mang đến nhiều may mắn và thuận lợi, tạo nên cảm giác an tâm về mặt tinh thần. Từ “Đại” thể hiện sự lớn mạnh, ổn định và bền vững, còn “An” ám chỉ sự bình yên, bảo vệ và chăm sóc. Tổng hợp lại, ngày Đại An mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, an nhàn và thành công kéo dài, lâu bền. Đây chính là lý do khiến các nhà hàng và quán cafe nên lựa chọn ngày Đại An để tổ chức lễ khai trương.

Ngày Đại An tượng trưng cho một thời điểm mang trong mình tất cả những điều tốt lành, đồng thời cung cấp một tầm nhìn về sự ổn định và thành công trong tương lai. Sự kết hợp giữa tinh thần mạnh mẽ và sự bình yên làm cho ngày này trở thành một ngày lý tưởng để bắt đầu một sự nghiệp mới hoặc mở cửa kinh doanh.

Chọn ngày trương vào ngày Tiểu Cát

Trong chu kỳ tuần hoàn vận động của 6 cung thì Tiểu Cát nằm tại vị trí số 5. Đây là một ngày tốt lành, mang lại nhiều điều cát lợi, may mắn cho gia chủ. Ngày khai trương hợp tuổi trúng vào ngày này sẽ giúp bạn làm ăn thuận lợi, thu được nhiều tài lộc, danh tiếng.

Cách chọn giờ hoàng đạo tốt trong ngày

Để lựa chọn thời điểm hoàng đạo trong ngày tốt cho lễ khai trương, bạn cần xem xét việc kết hợp giữa giờ hợp tuổi và thời điểm thuận lợi.

Thường thì, theo quan niệm phong thủy, người ta sẽ chọn những ngày được coi là may mắn, kết hợp với các sao tốt như Thiên Y, Thiên Hỷ, Thiên Ân, Tam Hợp, và nhiều yếu tố khác. Quá trình này cũng dựa trên việc áp dụng Trực chiếu vào các hoạt động cụ thể để đảm bảo mọi điều diễn ra thuận lợi, đại lợi và thịnh vượng.

Tuy nhiên, việc xem xét giờ hoàng đạo chính xác đòi hỏi kiến thức phong thủy sâu rộ và kinh nghiệm. Vì vậy, các chủ doanh nghiệp có thể tham khảo các trang web xem tử vi hoặc tìm đến các chuyên gia phong thủy uy tín để được tư vấn về việc lựa chọn ngày và giờ khai trương phù hợp với mệnh và tử vi của họ. Điều này sẽ giúp mang đến nhiều may mắn và thuận lợi cho việc khai trương và kinh doanh trong tương lai.

Một số ngày không nên chọn khi khai trương

Ngoài việc tìm kiếm những ngày tốt, hoàng đạo và may mắn, bạn cũng cần đề phòng những ngày hắc đạo để tránh tác động không mong muốn đối với hoạt động kinh doanh và buôn bán của bạn như:

Một số ngày không nên chọn khi khai trương
Một số ngày không nên chọn khi khai trương

Ngày Tam Nương

Ngày Tam Nương có nguồn gốc từ ý nghĩa “Tam” là ba và “Nương” là người phụ nữ. Ba người phụ nữ này là Muội Hỷ, Bao Tự và Đát Hỷ, được miêu tả như những người đẹp mắt, quyến rũ và có sức hút tự nhiên.

Theo quan điểm tín ngưỡng của Trung Quốc, ngày Tam Nương được coi là ngày xấu, không thuận lợi cho việc làm. Đó chính là những ngày trong mỗi tháng âm lịch như 3, 7, 13, 18, 22 và 27. Những ngày này được coi là ngày đại kỵ, nên tránh tổ chức các sự kiện quan trọng như khai trương vào những ngày này. Tổ chức vào những ngày này có thể gây ra các vấn đề không mong muốn, thất bại hoặc khó khăn trong kinh doanh.

Ngày Xích Khẩu

Ngày Xích Khẩu, từ “Xích” có nghĩa là màu đỏ và “Khẩu” có nghĩa là miệng. Tổng hợp lại, ngày Xích Khẩu ám chỉ sự xung đột, bất đồng quan điểm, và có thể gây ra sự không thống nhất trong giao tiếp, dẫn đến trì trệ và không thuận lợi cho công việc.

Ngày Không Vong

Theo phân tích từ ngữ, “Không” biểu thị sự trống rỗng, không có giá trị; còn “Vong” ám chỉ sự lãng phí, mất mát và thất bại. Từ đó, ngày Không Vong mang theo ý nghĩa tiêu cực, gắn liền với tình trạng thiếu thốn, kết quả không đáng kể, và sự không suôn sẻ. Khi xem xét việc chọn ngày khai trương doanh nghiệp, nên tránh những ngày này, vì chúng có thể làm giới hạn sự phát triển hoặc thậm chí dẫn đến hiện tượng phát triển không thực sự bền vững. Đây là những ngày đại kỵ mà cần né tránh, không chỉ trong việc lựa chọn ngày khai trương mà còn trong các hoạt động khác.

Ngày Dương Công Kỵ

Mỗi tháng sẽ có một ngày hắc đạo Dương Công Kỵ tính theo lịch âm như sau:

Tháng 1: ngày 13

Tháng 2: ngày 11

Tháng 3: ngày 9

Tháng 4: ngày 7

Tháng 5: ngày 5

Tháng 6: ngày 3

Tháng 7: ngày 8, 29

Tháng 8: ngày 27

Tháng 9: ngày 25

Tháng 10: ngày 23

Tháng 11: ngày 21

Tháng 12: ngày 19

Ngày Thọ Tử

Ngày Thọ Tử ở mỗi tháng tính theo lịch âm như sau: 

Tháng 1: ngày Bính Tuất

Tháng 2: ngày Nhâm Thìn

Tháng 3: ngày Tân Hợi

Tháng 4: ngày Đinh Tỵ

Tháng 5: ngày Mậu Tý

Tháng 6: ngày Bính Ngọ

Tháng 7: ngày Ất Sửu

Tháng 8: ngày Quý Mùi

Tháng 9: ngày Giáp Dần

Tháng 10: ngày Mậu Thân

Tháng 11: ngày Tân Mão

Tháng 12: ngày Tân Dậu

Ngày Sát chủ dương

Ngày Sát chủ dương sẽ dễ rơi vào các ngày như sau

Tháng 1: gặp ngày Tý

Tháng 2, tháng 3, tháng 7, tháng 9: gặp ngày Sửu

Tháng 4: gặp ngày Tuất

Tháng 11: gặp ngày Mùi

Ngày Vãng Vong (Lục Sát)

Đây là những ngày Bách Kỵ và tính theo lịch âm sẽ là các ngày trong tháng sau:

Tháng 1: ngày Dần

Tháng 2: ngày Tỵ

Tháng 3: ngày Thân

Tháng 4: ngày Hợi

Tháng 5: ngày Mão

Tháng 6: ngày Ngọ

Tháng 7: ngày Dậu

Tháng 8: ngày Tý

Tháng 9: ngày Thìn

Tháng 10: ngày Mùi

Tháng 11: ngày Tuất

Tháng 12: ngày Sửu

Cách xem ngày tốt khai trương nhà hàng theo tuổi

Ngoài việc xem xét ngày giờ hoàng đạo để tổ chức lễ khai trương, các chủ sở hữu doanh nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực và đồ uống (FnB) cũng cần tùy chỉnh ngày khai trương theo tuổi của mình. Khái niệm này mang ý nghĩa rằng ngày tốt cho một người có thể không phải tốt cho người khác. Danh sách dưới đây chứa các ngày khai trương phù hợp với từng tuổi:

Cách xem ngày tốt khai trương nhà hàng theo tuổi
Cách xem ngày tốt khai trương nhà hàng theo tuổi

Ngày khai trương hợp với tuổi Tý 

Tuổi Tý Ngày khai trương tốt
Canh Tý Mậu Thìn, Ất Sửu, Mậu Thân
Nhâm Tý Canh Thìn, Đinh Sửu, Canh Thân
Giáp Tý Nhâm Thìn, Kỷ Sửu, Nhâm Thân
Bính Tý Giáp Thìn, Tân Sửu, Giáp Thân
Mậu Tý Bính Thìn, Quý Sửu, Bính Thân

 

Ngày khai trương hợp với tuổi Sửu

Tuổi Sửu Ngày khai trương tốt
Tân Sửu Bính Tý, Kỷ Tỵ, Kỷ Dậu
Quý Sửu Mậu Tý, Tân Tỵ, Tân Dậu
Ất Sửu Canh Tý,Quý Tỵ, Quý Dậu
Đinh Sửu Nhâm Tý, Ất Tỵ, Ất Dậu
Kỷ Sửu Giáp Tý, Đinh Tỵ, Đinh Dậu

Ngày khai trương hợp với tuổi Dần

Tuổi Dần Ngày khai trương tốt
Canh Dần Ất Hợi, Mậu Ngọ, Mậu Tuất
Nhâm Dần Đinh Hợi, Canh Ngọ, Canh Tuất
Giáp Dần Kỷ Hợi, Nhâm Ngọ, Nhâm Tuất
Bính Dần Tân Hợi, Giáp Ngọ, Giáp Tuất
Mậu Dần Quý Hợi, Bính Ngọ, Bính Tuất

 

Ngày khai trương hợp với tuổi Mão

Tuổi Mão Ngày khai trương tốt
Tân Mão Bính Tuất, Kỷ Hợi, Kỷ Mùi
Quý Mão Mậu Tuất, Tân Hợi, Tân Mùi
Ất Mão Canh Tuất, Quý Hợi, Quý Mùi
Đinh Mão Nhâm Tuất, Ất Hợi, Ất Mùi
Kỷ Mão Giáp Tuất, Đinh Hợi, Đinh Mùi

 

Ngày khai trương hợp với tuổi Thìn

Tuổi Thìn Ngày khai trương tốt
Canh Thìn Bính Thân, Kỷ Dậu, Kỷ Sửu
Nhâm Thìn Mậu Thân, Tân Dậu, Tân Sửu
Giáp Thìn Canh Thân, Quý Dậu, Quý Sửu
Bính Thìn Nhâm Thân, Ất Dậu, Ất Sửu
Mậu Thìn Giáp Thân, Đinh Dậu, Đinh Sửu

Ngày khai trương hợp với tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ Ngày khai trương tốt
Tân Tỵ Bính Thân, Kỷ Dậu, Kỷ Sửu
Quý Tỵ Mậu Thân, Tân Dậu, Tân Sửu
Ất Tỵ Canh Thân, Quý Dậu, Quý Sửu
Đinh Tỵ Nhâm Thân, Ất Dậu, Ất Sửu
Kỷ Tỵ Giáp Thân, Đinh Dậu, Đinh Sửu

 

Ngày khai trương hợp với tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ Ngày khai trương tốt
Canh Ngọ Ất Mùi, Mậu Dần, Mậu Tuất
Nhâm Ngọ Đinh Mùi, Canh Dần, Canh Tuất
Giáp Ngọ Kỷ Mùi, Nhâm Dần, Nhâm Tuất
Bính Ngọ Tân Mùi, Giáp Dần, Giáp Tuất
Mậu Ngọ Quý Mùi, Bính Dần, Bính Tuất

 

Ngày khai trương hợp với tuổi Mùi

Tuổi Mùi Ngày khai trương tốt
Tân Mùi Kỷ Hợi, Kỷ Mão, Bính Ngọ
Quý Mùi Tân Hợi, Tân Mão, Mậu Ngọ
Ất Mùi Quý Hợi, Quý Mão, Canh Ngọ
Đinh Mùi Ất Hợi, Ất Mão, Nhâm Ngọ
Kỷ Mùi Đinh Hợi, Đinh Mão, Giáp Ngọ

 

Ngày khai trương hợp với tuổi Thân 

Tuổi Thân Ngày khai trương tốt
Canh Thân Mậu Tý, Mậu Thìn, Ất Tỵ
Nhâm Thân Canh Tý, Canh Thìn, Đinh Tỵ
Giáp Thân Nhâm Tý, Nhâm Thìn, Kỷ Tỵ
Bính Thân Giáp Tý, Giáp Thìn, Tân Tỵ
Mậu Thân Bính Tý, Bính Thìn, Quý Tỵ

 

Ngày khai trương hợp với tuổi Dậu

Tuổi Dậu Ngày khai trương tốt
Tân Dậu Kỷ Tỵ, Kỷ Sửu, Bính Thìn
Quý Dậu Tân Tỵ, Tân Sửu, Mậu Thìn
Ất Dậu Quý Tỵ, Quý Sửu, Canh Thìn
Đinh Dậu Ất Tỵ, Ất Sửu, Nhâm Thìn
Kỷ Dậu Đinh Tỵ, Đinh Sửu, Giáp Thìn

 

Ngày khai trương hợp với tuổi Tuất

Tuổi Tuất Ngày khai trương tốt
Canh Tuất Mậu Dần, Mậu Ngọ, Ất Mão
Nhâm Tuất Canh Dần, Canh Ngọ, Đinh Mão
Giáp Tuất Nhâm Dần, Nhâm Ngọ, Kỷ Mão
Bính Tuất Giáp Dần, Giáp Ngọ, Tân Mão
Mậu Tuất Bính Dần, Bính Ngọ, Quý Mão

 

Ngày khai trương hợp với tuổi Hợi

Tuổi Hợi Ngày khai trương tốt
Tân Hợi Kỷ Mão, Kỷ Mùi, Bính Dần
Quý Hợi Tân Mão, Tân Mùi, Mậu Dần
Ất Hợi Quý Mão, Quý Mùi, Canh Dần
Đinh Hợi Ất Mão, Ất Mùi, Nhâm Dần
Kỷ Hợi Đinh Mão, Đinh Mùi, Giáp Dần

Ngày khai trương là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự bắt đầu cho hành trình kinh doanh của nhà hàng. Để tạo nên một sự kiện khai trương hoàn hảo, bạn cần dành thời gian để lựa chọn ngày và giờ một cách tỉ mỉ, để đảm bảo rằng buổi lễ diễn ra một cách suôn sẻ và ấn tượng. Chúc cho sự bắt đầu kinh doanh của các bạn được hưởng một sự thuận lợi và thành công không ngừng.